Đặt Hàng

08 3833 8570

Tin tức

Trở về

Làm giàu từ tranh cát

Cuối năm 2002, khi nghệ nhân tranh cát ý Lan mở khóa đào tạo đầu tiên, anh chàng quản lý hệ thống đại lý thương hiệu Everon Nguyễn Hữu Duy đã bỏ ra 2 triệu đồng học phí chỉ để thỏa mãn trí tò mò. Tuy vậy, ngay lần tiếp xúc đầu tiên, cát đã khơi dậy trong anh niềm đam mê. Anh nhận ra, đó cũng chính là con đường làm giàu chân chính của mình.

Kinh doanh từ năm 14 tuổi

Thừa hưởng dòng máu của một doanh nhân, ngay từ nhỏ, Hữu Duy đã có ý thức tự lập và khát vọng làm giàu bằng kinh doanh. Tuy nhiên, anh chỉ chấp nhận kinh doanh mặt hàng anh thật sự ưa thích. Đó chính là lý do anh từ chối tiếp quản sự nghiệp của cha, tìm lối đi riêng cho mình. Bằng giọng nói rặt Nam Bộ, anh cho biết: “Chỉ khi có hứng thú và cảm nhận được những tiện ích của một sản phẩm nào đó, người kinh doanh mới có thể dốc toàn tâm để khiến người khác phải tiêu thụ sản phẩm của mình”. Với bí quyết kinh doanh như thế người thanh niên vừa bước sang tuổi 30 này tỏ ra rất tự tin.

Đến tận bây giờ, Hữu Duy vẫn còn nhớ “phi vụ” làm ăn đầu tiên của mình khi còn học... lớp 7. Lần đó, anh tham gia cuộc thi làm lồng đèn mừng hội trăng rằm của trường. Chiếc lồng đèn hình ông sao đó của Duy được giải thưởng, liền có vài người bạn ngỏ ý muốn mua. Thấy mọi người thích, cậu bé Hữu Duy liền làm thử vài cái để... bán! Nhờ bàn tay khéo léo, lồng đèn nào làm ra cũng được các bạn mua hết. Số tiền kiếm được đủ để mua sắm tập sách cho năm học sau. Từ đó, niềm đam mê kinh doanh bắt đầu nhem nhúm trong lòng cậu học trò nghịch ngợm.

Thi rớt Trường ĐH Kinh tế, phải chọn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, chuyên ngành in nhưng ước mơ trở thành một nhà quản trị kinh doanh của Duy không tan theo, mà ngược lại, càng thôi thúc anh cố gắng hơn nữa. Tốt nghiệp, anh vừa đi làm, vừa đi học để lấy cho được văn bằng ĐH 2, chuyên ngành quản trị kinh doanh tại chính ngôi trường mình thi rớt năm nào.

Hành trình đi tìm màu của cát
Rời khóa học nghệ thuật tranh cát do nghệ nhân ý Lan đào tạo chỉ sau 10 ngày, ai cũng nghĩ số tiền 2 triệu đồng học phí mà Hữu Duy bỏ ra để học nghề là đổ sông đổ biển. Chỉ riêng anh biết mình đã học được những gì trong thời gian ngắn ngủi đó. Hằng ngày, anh vẫn tiếp tục đi làm nhưng tối đến, mọi người trong nhà lại thấy anh chong đèn, tỉ mỉ thực tập từng bức tranh cát. Nhìn lại tác phẩm đầu tiên của mình, Hữu Duy vẫn còn nguyên cảm xúc hạnh phúc như ngày nào: “Những tác phẩm sau này đã đẹp hơn, sắc sảo hơn nhưng bức tranh cát đầu tay vẫn là tác phẩm tôi thích nhất”.

Đầu năm 2003, gom góp số vốn chỉ 30 triệu đồng, thành quả của 5 năm lao động, tích lũy, Hữu Duy quyết định cho ra đời cơ sở tranh cát Vạn Thiên Sa. Thời gian đầu, số màu cát tự nhiên Hữu Duy có được chỉ ít ỏi ở con số 8. Càng nghĩ ra mẫu mới, anh càng đau đầu vì không có màu để thực hiện. Quyết tâm không đầu hàng, anh một mình chạy xe đến nhiều vùng cát để tìm màu. Từ Phan Rang, Mũi Né, Nha Trang, đến Đà Nẵng... không vùng cát nào chưa in dấu chân anh.

Sản xuất tranh cát ở Vạn Thiên Sa

Muốn có được cát đúng màu, phải lấy khi cát thật khô. Không ngại khổ, anh chấp nhận lang thang dưới cái nắng gay gắt để tìm ra những sắc màu khác lạ giữa mênh mông đồi cát. Gặp màu cát mới đã khó, lấy được cát còn khó hơn. Có những mẫu cát đã đóng thành khối, tự tay Hữu Duy phải đập nhỏ, mang về lăn, rây... để có những hạt màu tinh túy của thiên nhiên. Số màu cát tăng dần, nhu cầu của thị trường càng cao, mô hình cơ sở mở rộng thành công ty kinh doanh chuyên nghiệp.

Từ những lần “săn” cát, da anh sạm hẳn đi. Đôi tay thư sinh ngày nào cũng chai sần nhưng nụ cười của anh thì vẫn luôn tươi tắn. Vừa rồi, anh hồn nhiên khoe mới tìm được 5 màu cát mới, nâng tổng số màu cát tự nhiên của anh lên con số 60. Màu xám xanh, kết tụ từ lớp cát mịn dưới thân cây và mùn lá, anh tìm được lần này là kết quả của những chuyến rong ruổi dài ngày tại Bình Thuận vừa qua.

Phục vụ cho người Việt

Vừa sáng tạo vừa đào tạo lại phải kiêm cả việc tiêu thụ, công việc tưởng chừng quá sức đối với một chàng trai trẻ. Rất nhiều khách hàng nước ngoài đến đặt hàng với số lượng lớn nhưng anh vẫn chưa đẩy mạnh việc tiêu thụ tại thị trường nước ngoài. Anh cho biết: “Tôi muốn sản phẩm của mình trước tiên phải phục vụ cho người Việt. Khách hàng Việt Nam mới hiểu sản phẩm Việt.

Đây chính là kênh thông tin chính xác nhất để hoàn thiện sản phẩm của mình”. Có lần, một khách hàng tò mò và không tin tranh cát của anh không sử dụng chất kết dính đã mở lớp nhựa bảo vệ ra xem thử. Nhưng khi khách hàng đã tin thì tác phẩm của anh cũng chẳng còn hình họa nên đem đến nhờ anh sửa lại. Lúc đó, anh chỉ biết kêu trời vì cát đã đổ, không cách gì chỉnh lại được.

Một tác phẩm tranh cát hoàn hảo đòi hỏi nghệ nhân thực hiện phải có tấm lòng và sự kiên nhẫn. Cần mẫn cả 3 - 4 ngày mới có được một tác phẩm. Bên chiếc bàn xoay và chiếc muỗng nhỏ, người thợ thả vào tác phẩm tất cả sự sáng tạo để mang linh hồn cho cát. Vất vả, nên gần trăm người đến học nghề, chỉ trụ lại được 10 nhân viên. Trong đó, 2 nhân viên khiếm thính của Trung tâm Tạo việc làm cho người khuyết tật (215 Võ Thị Sáu, Q.3 - TPHCM) đã được anh đào tạo thành nghề.

Chứng kiến niềm vui và khát vọng lao động, hòa nhập với cộng đồng của 2 bạn tại công ty, Hữu Duy quyết định mở rộng chương trình đào tạo này cho tất cả các bạn khuyết tật trong cả nước. Niềm vui gắn liền với sự sẻ chia, chàng trai mê cát này đang hạnh phúc với việc mở rộng tấm lòng, gánh chung gánh nặng với cộng đồng.
TRANH CÁT VẠN THIÊN SA ĐẦU TƯ SHOWROOM SANG TRỌNG

TRANH CÁT VẠN THIÊN SA ĐẦU TƯ SHOWROOM SANG TRỌNG

Sau 12 năm hoạt động trên thị trường và tạo nên những tiếng vang lớn về những bức tranh cát kỷ lục của Việt Nam, tranh cát Vạn Thiên Sa đã khẳng định hoàn toàn kỹ năng làm tranh từ Cát thiên nhiên cực kỳ sắc sảo. Để xứng tầm cho bước đường hoạt động của m

Xem chi tiết
Tranh cát Vạn Thiên Sa: Món quà độc đáo cho ngày Phụ Nữ Việt Nam

Tranh cát Vạn Thiên Sa: Món quà độc đáo cho ngày Phụ Nữ Việt Nam

Ngày Phụ Nữ Việt Nam dần có ý nghĩa sâu sắc hơn, và mọi người đều dành ngày này để làm những điều đặc biệt cho người phụ nữ mà bạn yêu thương. Năm nay, hãy dành một chút khác biệt hơn năm trước, cùng Vạn Thiên Sa mang đến cho “một nửa thế giới” những điều

Xem chi tiết
Tranh Cát Vạn Thiên Sa - ấn tượng từ đôi tay làm nên tranh cát.

Tranh Cát Vạn Thiên Sa - ấn tượng từ đôi tay làm nên tranh cát.

Những bức tranh cát xem giản dị là thế nhưng lại khiến cho ai đó vô tình một lần lướt qua cũng phải dừng bước mà chiêm ngưỡng, như một sự mê hoặc lòng người đến kỳ lạ.

Xem chi tiết
Những bức tranh cát ấn tượng nhất Việt Nam

Những bức tranh cát ấn tượng nhất Việt Nam

Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, không ồn ào, không sự kiện…nhưng tranh cát Vạn Thiên Sa đã tạo nên những dấu ấn không thể phai mờ, định hình nên một tinh hoa sắc sảo do bàn tay con người làm ra, đó không chỉ là những bức tranh cát thông thường, mà là n

Xem chi tiết
Tranh Cát Vạn Thiên Sa tự hào với danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn"

Tranh Cát Vạn Thiên Sa tự hào với danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn"

Tranh Cát Vạn Thiên Sa mở đầu năm mới bằng niềm vui bất ngờ và không kém phần tự hào khi được công nhận danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2014. Đây là thương hiệu Tranh Cát đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu cao quý này.

Xem chi tiết
VẠN THIÊN SA BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT LÀM TRANH CÁT TẠI HỘI CHỢ HVNCLC BIÊN HÒA

VẠN THIÊN SA BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT LÀM TRANH CÁT TẠI HỘI CHỢ HVNCLC BIÊN HÒA

Có lẽ bạn sẽ khó có thể hình dung được việc làm ra một bức Tranh Cát như thế nào, người nghệ nhân đã dùng cách nào để liên kết các hạt cát thành hình? Vậy trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, bạn hãy thử đến thưởng thức cách nghệ nhân làm tranh từ cát nhé!

Xem chi tiết
Vạn Thiên Sa - mang cái tâm của người nghệ nhân tài hoa để tạo nên bức tranh cát nghệ thuật

Vạn Thiên Sa - mang cái tâm của người nghệ nhân tài hoa để tạo nên bức tranh cát nghệ thuật

Bạn có thể nhận được nhiều món quà đắt tiền sang trọng, nhưng với một chút sự quan tâm tinh tế, một lời chúc phúc miên trường, một mối hoài niệm quê hương…. từ những bức tranh cát Vạn Thiên Sa, thì ta chưa bao giờ đo được giá trị của những món quà mang tê

Xem chi tiết
Vạn Thiên Sa - Thổi hồn vào cát Việt

Vạn Thiên Sa - Thổi hồn vào cát Việt

Có những món quà tuy nhỏ bé nhưng lại trở nên vô cùng quý giá bởi chúng là thông điệp tình thương, là sự trân trọng được tạo nên từ chính đôi bàn tay khéo léo của người làm ra.

Xem chi tiết
Người mê cát

Người mê cát

30 tuổi cùng lòng đam mê tranh cát nghệ thuật nhiệt thành, hơn 6 năm cho khởi sắc cho sự nghiệp tranh cát. Cho đến nay, anh Nguyễn Hữu Duy - giám đốc thương hiệu tranh cát Vạn Thiên Sa đã có thể tự tin khẳng về con đường đi đúng đắn này của mình.

Xem chi tiết
Kỷ lục bức tranh cát mỏng nhất

Kỷ lục bức tranh cát mỏng nhất

Chỉ với 3mm, bức tranh là sự hòa quyện hàng triệu hạt cát nhỏ với màu sắc tự nhiên... Trước đây, "Vũ khúc đêm trăng - bình minh trên sông" (nặng 55kg, dài 120cm, cao 45cm và dày 5cm), đã được Trung tâm kỷ lục VN công nhận bức tranh lớn nhất, t

Xem chi tiết
Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam tại công viên Đầm Sen

Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam tại công viên Đầm Sen

Cuộc hội ngộ với mong muốn kết nối cộng đồng kỷ lục gia trên khắp mọi miền đất nước để cùng chia sẻ ước mơ thực hiện kỷ lục của mình.

Xem chi tiết
Làm giàu từ tranh cát

Làm giàu từ tranh cát

10 ngày học nghệ thuật làm tranh cát cùng 30 triệu đồng tiền vốn là nền tảng để chàng trai quê gốc Long An tạo dựng nên thương hiệu Vạn Thiên Sa, công ty cung cấp tranh cát lớn nhất nhì thị trường tranh cát nghệ thuật hiện nay.

Xem chi tiết
bg-1